Sửa lỗi tivi bị mã hóa kênh HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Hotline: 0877100100

Sửa lỗi tivi bị mã hóa kênh HIỆU QUẢ ngay tại nhà

Ngày đăng: 11/12/2020 08:10 PM

  Tivi dường như là thiết bị giải trí có mặt ở hầu hết mọi nhà. Hiện nay vẫn còn rất nhiều các gia đình sử dụng các dòng tivi cũ, sử dụng chương trình truyền hình mặt đất. Việc tivi bị nhiễu sóng do không thể chuyển đổi tần số mới là chuyện thường gặp. Để khắc phục kênh tv bị đổi tần số hay còn gọi là tivi bị mã hóa kênh không phải là chuyện khó.

   

  Bạn có thể theo dõi là làm theo bài viết của Vua Điện Máy bên dưới là sẽ khắc phục được tình trạng tivi bị lỗi mã hóa kênh.

   

  TIVI BỊ MÃ HÓA KÊNH LÀ GÌ? 

   

  tivi bị đổi tần số

   

  Thời gian gần đây, rất nhiều tivi tại các gia đình như LG, Panasonic, Samsung báo bị đổi tần số (bị mã hóa kênh), chương trình bị đổi tần số dẫn đến việc không xem được kênh truyền hình.

   

  Việc thông báo như vậy là do kênh đã được mã hoá hoặc tín hiệu yếu, kênh khóa mã DVB - T2 nên bạn không thể xem được kênh đó nữa mà phải chuyển đúng tần số của kênh. 

   

  NGUYÊN NHÂN KÊNH TV BỊ ĐỔI TẦN SỐ 

   

  Bạn không biết các tivi LG, Samsung,.. thông báo lỗi tần số là sao? Theo thông báo mới của chính phủ, dạo gần đây, các kênh truyền hình Analog (kênh truyền hình bắt bằng ăng - ten) dần sẽ được thay thế bằng tín hiệu kênh kỹ thuật số. 

   

  Cụ thể các kênh đã bị thay đổi từ ngày 15/06/2016 như sau: 

  • Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9 ngừng phát sóng. 
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 ngừng phát sóng. 
  • Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9 ngừng phát sóng. 

   

  Từ ngày 15/8/2016, toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh sẽ bị tắt. Điều này dẫn tới kênh tv bị đổi tần số như: tần số kênh VTV3, HTV7, VTV6,... bị thay đổi. Đối với các tivi xài modem cũ sẽ không còn bắt được được nữa. 

   

  >> Tivi nhà bạn không nhận được tín hiệu của remote? Vua Điện Máy bật mí cho bạn những bí kíp sửa tivi không nhận điều khiển nhanh nhất tại nhà

   

  Tuy nhiên, tần số các kênh truyền hình cáp Việt Nam vẫn không thay đổi nên các các tivi sử dụng truyền hình cáp hay mạng internet để xem tivi thì sẽ không bị vướng lỗi mã hóa kênh

   

  NÊN LÀM GÌ KHI TIVI BỊ ĐỔI TẦN SỐ ?

   

  Bạn đang tìm cách sửa tivi bị không thể mã hóa, muốn dò kênh tv LG bị đổi tần số hãy đọc theo hướng dẫn dưới đây. 

   

  Đối với các tivi đang sử dụng truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet,... thì việc thay đổi này không ảnh hướng tới tần số DVB -T2. Tuy nhiên, nếu tivi vẫn báo lỗi thì do đầu kỹ thuật số bị khóa kênh, bạn nên thông báo với nhà cung cấp gói dịch vụ để chỉ bạn cách mở khóa các kênh truyền hình SCTV hay cách bẻ khóa đầu thu kỹ thuật số DVB - T2. 

   

  Đối với những chiếc tivi cũ, bạn hãy thực hiện như sau: 

   

  Kiểm tra xem chiếc tivi nhà bạn có được tích hợp đầu thu DVB - T2 hay không bằng cách xem trên nhãn dán trên tivi, hoặc vào phần dò kênh xem có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital). 

   

  kiểm tra tivi có đầu thu dvb khay không

   

  >> Vua Điện Máy cung cấp dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà khắp quận huyện ở TP. Hồ Chí Minh

   

  Nếu có, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc và dò lại các kênh cùng xoay ăng - ten dò sóng. Bạn nên đặt ăng - ten ở nơi thoáng, không có vật cản để bắt sóng được tốt hơn. 

   

  ăng ten truyền hình

   

  Nếu tivi nhà bạn không có hỗ trợ đầu thu kỹ thuật số DVB - T2 thì bạn hãy mua một chiếc tivi mới hoặc tiết kiệm là hơn mua một chiếc đầu thu kỹ thuật số. 

   

  Hiện nay có nhiều loại đầu thu kỹ thuật số uy tín với thương hiệu lớn như: VTV, An Viên, Viettel, FPT, K+,....tránh các thương hiệu lạ, không tin tưởng và lựa chọn phù hợp với túi tiền của bạn. 

   

  đầu thu dvb t2

   

  Nếu bạn đã thực hiện các bước trên nhưng bạn đã không còn cách sửa tivi bị không thể mã hóa nào nữa thì có thể do tivi nhà bạn bị hư board điều khiển bên trong. 

   

  Hãy liên hệ với trung tâm sửa tivi uy tín Vua Điện Máy để được kiểm tra và tư vấn miễn phí tại nhà. Chúng tôi nhận sửa chữa tivi các loại và khắc phục tivi bị mã hóa kênh ngay tại nhà. 

  Đặt Lịch Sửa
  Thời gian tiến hành: